Xoài cát Hoà Lộc Cái Bè Tiền Giang

Xoài cát Hòa Lộc là đặc sản nổi tiếng Miền Tây. Nó là một loại hoa quả được khá nhiều người yêu thích trên thị trường vì màu sắc đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Loại trái cây này không chỉ có thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam mà cả thị trường thế giới. Hơn thế xoài cát Hòa Lộc xuất khẩu đang giữ vị trí top đầu trong nền hoa quả sạch trên thế giới.

- Xoài được trồng đầu tiên tại vùng đất xã Hòa Hưng, Cái Bè, Tiền Giang. Nơi đây có lợi thế về đất, tốt cho sự phát triển của loại cây ăn quả này.

- Thời gian sinh trưởng và phát triển khoảng 3 năm sẽ cho trái. Thời gian từ lúc ra hoa đến lúc thu hoạch quả dao động từ 3,5 – 4 tháng. Trái xoài cát Hòa Lộc loại 1 có kích thước to, khối lượng khoảng 450g – 700 g/ trái.

- Đặc điểm bên ngoài của loại quả này tương đối đẹp mắt, vỏ vàng tươi khi chín, đầu trái nhọn. Khi ăn xoài có vị ngọt thơm ngon hơn hẳn những loại xoài khác trên thị trường. Hạt xoài dẹt, không có xơ thịt mịn và rất chắc.

- Về mặt dinh dưỡng, Xoài Hòa Lộc đứng top 5 trong những trái cây giàu dinh dưỡng. Thường xuyên ăn xoài chín rất tốt cho sức khỏe và có thể ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác nhau. Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh: 
+ Chống ung thư, tiểu đường
+ Hỗ trợ tiêu hóa, Ngăn ngừa bệnh tim mạch, Cải thiện trí nhớ, Tăng cường thị lực. Tăng cường khả năng sinh sản
+ Lượng vitamin C trong quả sẽ giúp tăng cường hấp thu sắt vì thế rất lợi cho phụ nữ có thai.
+ Xoài cát Hòa Lộc mang lại như tăng cường thị lực, làm đẹp da

Cách bảo quản soài lâu hư trong vòng 15-20 ngày:

Thay vì bạn bỏ vào túi nilong cho vào ngăn mát tủ lạnh thì bạn hãy lấy giấy báo, gói kỹ từng trái xoài lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh (không nên cho vào túi nilong vì túi sẽ giữ ẩm làm xoài nhanh hư).

Bình luận